Bepharco phối hợp Sở Y tế Thanh Hóa và Gedeon Richter tổ chức Hội nghị Dược lâm sàng, thông tin thuốc năm 2024
15.06.2024

Ngày 14/6, Bepharco phối hợp Sở Y tế và Gedeon Richter tổ chức Hội nghị Dược lâm sàng, thông tin thuốc năm 2024.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động dược lâm sàng trong mục tiêu tối ưu sử dụng thuốc được thể hiện tại Luật Dược 105/2016 và Nghị định 131/2020 của Chính phủ. Mục tiêu chính của hoạt động Dược lâm sàng là thúc đẩy việc phát huy tối đa hiệu quả của thuốc dùng điều trị, giảm tối thiểu nguy cơ các tác dụng bất lợi trong điều trị, giám sát liệu trình, phác đồ điều trị cho từng đối tượng bệnh nhân. Đánh giá, cân nhắc giữa lợi ích - nguy cơ, hiệu quả - giá thành khi quyết định liệu trình điều trị. Giám sát các tác dụng không mong muốn của thuốc (ADR), báo cáo về Trung tâm ADR Quốc gia và Sở Y tế. Tư vấn cho người bệnh về dùng thuốc (khi xuất viện).

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế, phát biểu khai mạc hội nghị.

Học viên trao đổi, đặt câu hỏi, tình huống xử lý trong sử dụng thuốc, hoạt động Dược lâm sàng.

Trong thời gian qua, để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân, ngành Y tế đã thực hiện nhiều giải pháp (nâng cao chất lượng khám bệnh, chẩn đoán, chăm sóc người bệnh...), trong đó có giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Dược lâm sàng, thông tin thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh; người làm công tác Dược lâm sàng thường xuyên được cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm mới liên quan đến sử dụng thuốc, hoạt động Dược lâm sàng tại các cơ sở y tế.

Báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cập nhật chẩn đoán và sử dụng thuốc điều trị bệnh sa sút trí tuệ.

Báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cập nhật chẩn đoán và sử dụng thuốc điều trị bệnh sa sút trí tuệ.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City - Hà Nội đã chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sử dụng thuốc và hoạt động Dược lâm sàng tại Bệnh viện, như: Lựa chọn, phối hợp thuốc trong điều trị tăng huyết áp; Cập nhật chẩn đoán và sử dụng thuốc điều trị bệnh sa sút trí tuệ; Chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai Dược lâm sàng..., từ đó giúp cán bộ phụ trách công tác dược tại các đơn vị vận dụng hiệu quả, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Dược lâm sàng, thông tin thuốc tại đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.