Nghiên cứu và phát triển
18.11.2022
Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh đa dạng và quan trọng trong cơ thể con người. Mặc dù nó thường được coi là chất dẫn truyền thần kinh của “khen thưởng và tán dương”, nhưng nó có vai trò kiểm soát các chức năng khác nhau bao gồm nhận thức, cảm xúc, điều hòa hormone, vận động có chủ ý, cảm giác tích cực củng cố hành vi …trong bốn con đường dẫn truyền dopamine khác nhau.
17.11.2022
Fluconazole thuộc nhóm thuốc kháng nấm gọi là triazoles. Nó hoạt động bằng cách làm chậm sự phát triển của nấm gây nhiễm trùng. Fluconazole được sử dụng để điều trị nhiễm nấm, bao gồm nhiễm trùng nấm men âm đạo (thường là nấm Candida), miệng, cổ họng, thực quản (ống dẫn từ miệng đến dạ dày), bụng (khu vực giữa ngực và thắt lưng), phổi, máu và các cơ quan khác. Fluconazole cũng được sử dụng để điều trị viêm màng não do nấm gây ra. Ngoài ra, Fluconazole còn có công dụng ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men ở những bệnh nhân có khả năng bị nhiễm bệnh. 
15.11.2022
Thuốc chống loạn thần không điển hình của Richter, Reagila, chứa hoạt chất cariprazine đã được trao giải thưởng Y học của Năm 2019 bởi Hiệp hội Dược lý Thực nghiệm và Lâm sàng Hungary (MFT). 
14.11.2022
Các loại thuốc chống loạn thần thông qua cơ chế ức chế thụ thể Dopamin D2-receptor có hiệu quả và được coi là liệu pháp dược lý nền tảng trong điều trị bệnh tâm thần phân liệt.