Nghiên cứu và phát triển
19.02.2024
Kết quả cho thấy 21 chủng Bacillus subtilit đều nhạy với hầu hết các loại kháng sinh với tỷ lệ khá cao từ 100% các chủng nhạy với enrofloxacin, doxycycline, norfloxacin, sulfadimidin - trimethoprim
29.11.2023
Tăng huyết áp là nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất trong năm 2017. Tăng huyết áp được phân thành hai loại là tăng huyết áp nguyên phát hay tăng huyết áp vô căn và tăng huyết áp thứ phát. Sự kết hợp perindopril và amlodipine cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc giảm huyết áp và các biến chứng tim mạch.
30.10.2023

Phần lớn bệnh nhân tăng huyết áp cần phối hợp ít nhất hai loại thuốc hạ huyết áp để đạt được mục tiêu kiểm soát huyết áp kịp thời và tránh xảy ra các biến cố sớm. Thật không may, việc tuân thủ điều trị ở bệnh nhân còn thấp. Để cải thiện sự tuân thủ, các hướng dẫn của ESH/ESC khuyến nghị nên điều trị bằng liệu pháp kết hợp một viên thuốc.

27.10.2023
Một nghiên cứu được tiến hành ở trẻ em từ 2 – 10 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh viêm phế quản cấp tính, cho thấy hiệu quả của chiết xuất lá thường xuân tương đương với acetylcysteine và được dung nạp tốt hơn. 
24.10.2023

Vinpocetine là một chất bổ sung thảo dược chiết xuất từ cây Dừa Cạn. Nó là một tác nhân đa tác dụng, được sử dụng để điều trị các rối loạn thần kinh khác nhau như bệnh Alzheimer và Parkinson.