Bepharco tài trợ chính Giải thưởng "Thành tựu Y khoa Việt Nam 2023"
17.01.2024

Chiều 17.1, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tổ chức họp báo về giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam năm 2023 với chủ đề: Phát Triển Y Tế Chuyên Sâu.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp VOH và Sở Y tế TP.HCM phối hợp tổ chức giải nhằm tri ân, vinh danh giá trị khoa học và những cống hiến của đội ngũ thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam nhằm lan tỏa thành tựu y khoa cho công chúng biết. Các thành tựu y khoa này có tính ứng dụng và chuyển giao trước khi được chọn.

Đây là giải thưởng do Đài TNND TPHCM (VOH) và Sở Y tế TPHCM phối hợp tổ chức nhằm vinh danh những cống hiến y học có giá trị cộng đồng của đội ngũ Thầy thuốc Việt Nam.

Năm 2023, với chủ đề “Phát triển Y tế chuyên sâu”, giải thưởng đã thu hút 86 công trình Y tế đăng ký tham dự từ 42 đơn vị, trung tâm y tế quận huyện và các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Hậu Giang. Sau khi được Hội đồng chuyên môn đánh giá, 20 công trình xuất sắc nhất đã được lựa chọn để tiến vào vòng bình chọn.

Từ 20 đề cử này, ban tổ chức cho biết sẽ chọn ra 10 thành tựu tiêu biểu, dự kiến vinh danh vào dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2. Tổng giải thưởng 500 triệu đồng, cùng với cúp vinh danh và chứng nhận Thành tựu y khoa Việt Nam 2023.

Công chúng có thể theo dõi và bình chọn cho các công trình y tế chuyên sâu trên hệ sinh thái VOH. Kết quả bình chọn sẽ quyết định 10 Thành tựu tiêu biểu sẽ được trao giải trong Lễ trao giải Thành tựu Y khoa Việt Nam 2023 vào lúc 14h ngày 26/2/2024 tại Nhà hát VOH Music One.

Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam là sự kiện thường niên do Đài VOH và Sở Y tế TPHCM phối hợp tổ chức từ năm 2020. Năm nay, giải thưởng có sự đồng hành của Công Ty CP Dược phẩm Bến Tre (Bepharco) - doanh nghiệp luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng. Giải thưởng nhằm tri ân, vinh danh giá trị khoa học và những cống hiến của đội ngũ Thầy thuốc vì sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi họp báo, Bepharco cũng trưng bày những sản phẩm tiêu biểu nhằm giới thiệu rộng rãi đến Quý Y, Bác sĩ là chủ nhiệm của các công trình y tế đến tham dự chương trình.

Công chúng có thể bình chọn cho các công trình y tế chuyên sâu qua hai cổng: tin nhắn tổng đài hoặc mạng xã hội Facebook. Thời gian bình chọn bắt đầu từ 10g ngày 26/1/2024 đến 10g ngày 30/1/2024.

Chi tiết cách thức bình chọn: 

 Cổng 1: Bình chọn qua tin nhắn tổng đài

Cú pháp : TTYK<_khoe1baa3_ng _tre1baaf_ng="">mã số đề cử . Gửi 8136 Cước phí tin nhắn là 1500 đồng/ tin nhắn hợp lệ

Mỗi số điện thoại được nhắn tin bình chọn cho nhiều đề cử, nhưng chỉ được nhắn tin 01 lần cho 01 đề cử.

Cổng 2: Bình chọn qua mạng xã hội Facebook

Tham gia vote cho đề cử yêu thích theo các bước :

Bước 1: Truy cập đường link https://www.facebook.com/groups/ttykvn/

Bước 2: Bấm bình chọn cho đề cử yêu thích (Mỗi tài khoản có thể bình chọn cho nhiều đề cử)

Kết quả bình chọn cuối cùng sẽ được cộng tổng số tin nhắn bình chọn và số lượt bình chọn trên mạng xã hội.